Tại sao phải dùng phần mềm bán hàng

9 lợi ích của việc dùng phần mềm bán hàng

Dương Thị Thảo

Cho dù bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc áp dụng phần mềm bán hàng online, hay bạn đã xem xét cân nhắc trong nhiều tháng, việc chuyển đổi từ công nghệ bán hàng truyền thống sang phần mềm bán hàng online (POS), là một trong những bước tiến sáng suốt nhất trong sự nghiệp phát triển của các doanh nghiệp bán lẻ vừa và nhỏ.

Hãy điểm qua một số những lý do khiến đối thủ cạnh tranh của bạn đã chọn phần mềm bán hàng online ... và tại sao bạn nên làm như vậy?

1. Độ chính xác cao

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đã phải vật lộn với các thống kê doanh số không được ghi lại và lượng hàng tồn kho không chính xác. Nhân viên của bạn sẽ không cần phải dành nhiều thời gian để theo dõi và ghi lại những sai lầm trong việc kiểm soát hàng tồn kho hay cập nhật doanh số, thay vào đó họ sẽ tập trung vào việc chăm sóc khách hàng, chốt các đơn hàng mới, và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Một hệ thống bán hàng online (POS) có thể giúp bạn tránh khỏi các rắc rối trên. Khi sủ dụng các phương pháp quản lý tiền mặt truyền thống, bạn cần tốn rất nhiều nguồn lực. Đặc biệt là vào những thời điểm bận rộn, những sai lầm chắc chắn sẽ xảy ra nhiều hơn. Ngoài ra hệ thống phần mềm bán hàng (POS) có thể giúp bạn đưa ra các dự đoán về mặt doanh thu với độ chính xác cao.

2. Thấu hiểu kinh doanh

 Một hệ thống phần mềm bán hàng online hiệu quả không chỉ cho phép bạn tìm kiếm hàng hóa nhanh chóng mà còn có thể làm được nhiều hơn thế nữa. Một hệ thống phần mềm bán hàng trực tuyến (POS online) tốt cũng mang lại cho doanh nghiệp của bạn các dữ liệu cần thiết để phát triển kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận. Tất cả các đơn hàng đều được theo dõi và ghi lại, có nghĩa là bất kỳ các đơn mua hàng của khách hàng trước đây có sẵn để xem lại nếu cần, bao gồm cả mua ở tại cửa hàng và mua hàng trực tuyến. Các doanh nghiệp có thể theo dõi các sản phẩm và dịch vụ mang lại nhiều lợi nhuận nhất của họ và tạo ra thị trường mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, thói quen mua sắm của khách hàng, và nhiều hơn nữa.

3. Quản lý từ xa

Phần mềm bán hàng online (POS) có thể được điều khiển trên mọi loại thiết bị kể các các thiết bị di động của bạn thông qua công nghệ điện toán đám mây. Bạn không cần phải có mặt tại cửa hàng để biết những gì đang xảy ra khi bạn có một hệ thống phần mềm bán hàng online tốt. Nếu bạn là một người quản lý, bạn hoàn toàn có thể theo dõi hoạt động của doanh nghiệp của bạn ngay khi khi bạn đang đi. Nhân viên của bạn sẽ không thể thực hiện công việc tốt nhất khi mà bạn không theo sát họ. Với phần mềm bán hàng online bạn có thể theo dõi các nhân viên ngay khi bạn không có tại cửa hàng. Vì không phải lúc nào bạn cũng có mặt tại cửa hàng, một hệ thống phần mềm bán hàng online (POS) sẽ giúp bạn cập nhật tất cả những gì đang xảy ra tại cửa hàng.

4. Tính nhất quán

Do lỗi của người b và các yếu tố khác, một sản phẩm có thể sẽ có giá cả khác nhau tại các điểm bán hàng khác nhau. Phần mềm bán hàng (POS) sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề này, cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng tăng uy tín cho cửa hàngvà đảm bảo danh tiếng cho sự toàn vẹn. Duy trì giá cả phù hợp là một chức năng chuyên nghiệp, và sử dụng hệ thống phần mềm bán hàng (POS) là cách tốt nhất để làm được như vậy.

Odoo CMS - a big picture

5. Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho có thể là một cơn ác mộng với các nhà bán lẻ nếu không có một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng .Đặc biệt đối với các công ty bán hàng qua nhiều kênh khác nhau như bán tại điểm, cửa hàng trực tuyến, bán hàng trên facebook; tính nhất quán trong quản lý hàng tồn kho lại càng quan trọng. Phần mềm bán hàng chất lượng cho phép quản lý hàng tồn kho chính xác, hiệu quả. Nếu không có phần mềm bán hàng, nhiều doanh nghiệp không thể theo dõi chính xác lượng hàng tồn kho hoặc sắp xếp hàng hóa một cách hiệu quả. Với phần mềm bán hàng, bạn có thể tổ chức, sắp xếp hàng hóa theo phân loại, thuộc tính, mô tả mục, và nhiều hơn nữa, tùy thuộc vào các sản phẩm bạn có.
Bên cạnh đó phần mềm bán hàng online giúp theo dõi các dữ liệu liên quan đến từng sản phẩm. Điều này có nghĩa là bạn biết các nhà cung cấp, các sản phẩm thay thế, và giá bán của tất cả các hàng hóa trong kho của bạn. 

6. Dự đoán kinh doanh

Phần mềm bán hàng online giúp bạn đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả cho từng sản phẩm. Bạn cũng sẽ biết được nhóm sản phẩm ưa thích nhất định của các nhóm khách hàng với các đặc điểm về nhân khẩu học cụ thể. Những xu hướng này có thể được theo dõi bởi bất kỳ đặc tính nào của sản phẩm giúp bạn kịp thời đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

7. Quản lý các chương trình khuyến mãi dễ dàng

Để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ, đa số các nhà bán lẻ đều hiểu rằng họ cần triển khai các chương trình khuyến mãi. Tuy vậy, không có nhiều nhà bán lẻ có thể thực hiện tốt một chương trình khuyến mãi, đặc biệt là những chương trình ngắn hạn - khi mà họ phải quản lý thêm rất nhiều thông tin về thể lệ, thời gian và yêu cầu.

Hầu hết các doanh nghiệp phải quản lý nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau diễn ra cùng lúc. Do đó, dễ dẫn đến tình trạng quá tải thông tin và không theo dõi sát sao chất lượng của từng chương trình. Mục đích của các chương trình khuyến mãi là thúc đẩy doanh số và sự hài lòng của khách hàng, tuy vậy, nó cũng là con dao hai lưỡi - khi đẩy sự kỳ vọng của họ lên cao. Nếu các nhà bán lẻ không xử lý tốt và đáp ứng đúng sự kỳ vọng của các thượng đế, họ sẽ dễ dàng mất đi uy tín và khách hàng thân thiết. Phần mềm bán hàng online (POS) cho phép giúp các nhà bán lẻ dễ dàng theo dõi các chương trình khuyến mãi cùng lúc, đo lường kết quả và xác định chương trình nào mang lại lợi nhuận và kết quả tốt nhất

8. Thanh toán nhanh chóng

Quy trình thanh toán của các doanh nghiệp nhỏ thường rắc rối và tốn nhiều thời gian, trong khi đó khách hàng đặc biệt không thích phải chờ đợi lâu để thanh toán. Sử dụng phần mềm bán hàng, thu ngân có thể thực hiện các đơn hàng một cách nhanh chóng, cải thiện thời gian thanh toán, nhập thông tin sản phẩm nhanh hơn, phục vụ khách hàng hiệu quả hơn.
Trong số những người tiêu dùng hiện nay, rất nhiều người ưa chuộng hình thức mua hàng trực tuyến bởi tính hữu dụng của nó . Sở hữu một phần mềm bán hàng online mang đến trải nghiệm tiện lợi cho người tiêu dùng, mang sản phẩm của bạn tiếp cận tới nhiều người tiêu dùng hơn, khuyến khích thêm nhiều khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn và từ đó tăng doanh số bán hàng.

9. Nhiều công cụ trong một gói sản phẩm

Công nghệ kinh doanh và tiếp thị đang phát triển nhanh chóng. Theo kịp với những đối thủ cạnh tranh đồng nghĩa với việc phải mua các ứng dụng tiên tiến nhất trong ngành nghề kinh doanh của bạn, nhưng điều này có thể tốn kém. Trái ngược với những gì bạn nghĩ (tốn tiền mua phần mềm bán hàng) phần mềm bán hàng online lại giúp bạn tiết kiệm chi phí vì bạn sở hữu nhiều công cụ kinh doanh quan trọng trong một gói duy nhất. Phần mềm bán hàng có thể thực hiện tất cả các chức năng bạn cần.

Theo: http://www.business.com